Kiếm tiền online tại nhà từ rút gọn link với blog như thế nào?

Kiếm tiền online tại nhà từ rút gọn link với blog như thế nào? Nguyên lý nào để kiếm tiền từ hình thức rút gọn link này? Làm
Cơ chế của hoạt động này là bạn sẽ làm chủ một Blog, một Website, để rồi từ đó bạn sẽ thủ công đặt các liên kết vào các Blog, Website này. Khi người dùng truy cập vào hệ thống của bạn, thông qua các bài viết nào đó mà bạn trình bày, nếu đúng nhu cầu của người đọc họ sẽ nhấn vào link rút gọn mà bạn đã thiết lập. Khi xây dựng mô hình này, nếu vững chắc và có nội dung hấp dẫn, mình tin các bạn sẽ có một con số khổng lồ đấy.

2. Những chủ đề nào phù hợp cho Blog, Website để làm rút gọn link kiếm tiền

Rút gọn link kiếm tiền với Blog

Không phải bất kỳ nội dung nào của Blog hay Website cũng phù hợp với nội dung này. Đơn giản như Blog của mình, mình không thể nào chèn các link rút gọn vào Blog, như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và gây khó chịu cho người đọc. Vậy những nội dung nào thì phù hợp ?
Một trang được coi là có nội dung phù hợp với hình thức này phải đảm bảo rằng người độc giả rất rất cần thông tin của mình, có nội dung cực kỳ hấp dẫn,…như vậy người đọc mới bỏ chút thời gian để nhấn vào liên kết của mình. Và một số nội dung các bạn có thể làm như là chia sẻ tài liệu miễn phí, có ích về học tập, mã code, các tập tin bổ trợ cho các phần mềm….Và mình cũng khuyến cáo các bạn nên chèn link thủ công, làm chủ được các link mà mình cho là người dùng có thể nhấp vào mà không thấy khó chịu.

3. Tạo một Blog, Website miễn phí từ Blogger

3a. Tạo Blog, Website

Thực ra có rất nhiều các trang cho phép bạn tạo, sử dụng Blog miễn phí. Tuy nhiên mình muốn các bạn sử dụng Blogger vì nó là sản phẩm của ông lớn Google, rất đảm bảo về chất lượng lưu trữ và đường truyền, tốt cho chiến thuật rút gọn link kiếm tiền với Blog của mình. Để tạo, sử dụng và các mẹo từ Blogger các bạn có thể tham khảo các bài viết về Blogger trong Blog của mình tại đây. Trong chuyên mục này mình cũng đã hướng dẫn đầy đủ cách tạo và sắp tới sẽ bổ sung thêm một số thông tin hữu ích khác. Tất nhiên, các bạn cũng có thể tìm kiếm thoải mái thông tin từ Google nữa ?

3b. Nội dung cho Blog, Website

Khi các bạn đã sở hữu cho mình một Blog rồi, việc cần làm của các bạn là xây dựng nội dung. Vậy các bạn sẽ xây dựng gì cho nó ? Thực tế vấn đề về nội dung của các trang phục vụ cho link rút gọn sẽ nhẹ hơn đối với các Blog thông thường. Vì hầu hết các trang này, yếu tố tập trung sẽ nằm trong link rút gọn kia, đó là các tập tin,các đường dẫn liên kết khác. Một số gợi ý của mình như sau về vấn đề xây dựng nội dung cho các trang này :

  • Có thể tự viết nếu có khả năng, sau đó đặt link rút gọn vào các tập tin, liên kết khác.
  • Thu thập, tham khảo các bài viết khác có chỗ nào cần bổ sung rồi viết theo cách hiểu của mình.
  • Xây dựng một trang tải phim
  • Xây dựng một hệ thống về các template, rồi sau đó dùng link rút gọn vào các liên kết này
  • Xây dựng một blog chia sẻ các file bổ trợ cho các phần mềm ( VD : Proshow Producer, các Font chữ đẹp,…)
  • Chia sẻ tài liệu học tập cho các bạn học sinh, sinh viên.
  • Một Blog cho tải video về học tập.
  • ….

Và mình tin nếu các bạn suy nghĩ, cũng sẽ tìm ra một ý tưởng mới cho mình về mặt nội dung đấy.

4. Tiếp cận người đọc không cần Seo cho Blog?

Rút gọn link kiếm tiền với Blog

Không biết các bạn đã có khái niệm về Seo chưa ? Mình xin được nói ngắn gọn như sau : Seo là viết tắt của 3 từ Search Engine Optimization, theo sách giáo khoa nó sẽ là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan, điển hình máy chủ tìm kiếm đó là Google. ( ông này lan man quá ? )
Vậy cho nên làm Seo cho Blog, Website là rất quan trọng. Thông qua Seo các bạn sẽ có thứ hạng trên Google và là cách tiếp cận với người đọc một cách nhanh, hiệu quả nhất. Trên hết là họ đang tìm thông tin học đang rất cần, dẫn đến tỉ lệ nhấp vào liên kết của bạn rất cao. Các bạn có thể tham khảo các bài viết về SEO của mình tại đây và Seo cũng không thiếu gì trong kết quả tìm kiếm từ Google.
Tuy nhiên phần này chưa phải là hết. Các bạn có để ý thấy tiêu đề mình đặt một dấu ” ? “. Thực ra, khi xây dựng một hệ thống rút gọn link kiếm tiền với Blog, không phải bạn không biết Seo là bạn không kiếm được tiền ( ở đây mình không nói Seo không quan trọng nhé ). Một hệ thống mang tính chất chia sẻ như vậy, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận với người đọc, đó chính là mạng xã hội, đó chính là email, đó chính là youtube,đó chính là rất nhiều. Mình có một ví dụ như sau : Mình viết một bài chia sẻ tài liệu ” Chinh phục hệ phương trình với 5 công thức máy tính Casio cho kì thi đại học “, rồi mình chia sẻ đường dẫn Blog vào Group ” Hội ôn thi toán đại học năm 2017 ” chẳng hạn. Các bạn có câu trả lời sao về số lượt xem và tải tài liệu này ?

Sẽ có nhiều bạn hỏi : Tại sao không đưa link trực tiếp lên Mạng xã hội. Thực ra Facebook cũng đã chặn hiển thị thông tin link của một số nhà cung cấp. Và mình cũng không khuyến khích Post link rút gọn trực tiếp vào Mạng xã hội, như vậy nick của các bạn rất dễ bị dính Spam, hãy để các bài viết của các bạn thật tự nhiên !

5. Kết luận

Vậy là mình đã kết thúc bài hướng dẫn Chiến thuật rút gọn link kiếm tiền với Blog. Đây là một trong những chiến thuật cho rút gọn link kiếm tiền mình cảm thấy ưng ý nhất vì tính bền vững và phù hợp tâm lý người đọc. Tuy không được hoàn hảo nhưng mình hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Các bạn có ý kiến hay thắc mắc gì thì để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất khi có thể. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *